ĐẶT CHẬU CÂY PHONG THỦY Ở ĐÂU ĐỂ THU HÚT TÀI, LỘC

Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều có những công dụng tuyệt vời, phù hợp với các mệnh khác nhau, tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên lưu ý chọn vị trí đặt cây để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Công dụng và ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Ngày nay, cây cảnh dường như trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới, hoặc đơn giản chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay ngôi nhà. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy còn có nhiều công dụng và ý nghĩa hơn bạn tưởng đấy.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-5-1528512200-989-width600height366

Cây cảnh không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen… như cây cau Hawai, Kim Phát Tài, Lưỡi Hổ, Sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. Đặc biệt, các loại cây cảnh nếu lựa chọn phù hợp với vận mệnh gia chủ, đặt ở đúng vị trí  còn đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho con người.

Lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy được phân theo ngũ hành cũng giống như mệnh của con người, vì vậy chia làm 5 loại: cây mệnh kim, cây mệnh mộc, cây mệnh thủy, cây mệnh hỏa, cây mệnh thổ. Mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau, giúp ích và phù hợp với mệnh người sử dụng cây đó.

 

a5fa224c310cd0a77e9c8eb3a8fe9621

Cây cảnh phong thủy được chia làm 5 loại: cây mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết, chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc, thược dược, đỗ quyên,... Âm tính là những cây có thể đặt ở trong nhà hay bóng râm. Cây nội thất (trồng được trong nhà) thuộc dòng cây Âm tính. 

+ Mệnh Kim: Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là những con số cực kỳ tốt. Cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim là cây kim ngân, kim tiền, cây phát lộc, sen đá nâu. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng... hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-2-1528512200-920-width600height800

Người mệnh Kim phù hợp với cây kim tiền.

+ Mệnh Mộc: Một số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá. Ngoài ra, nuôi một bể cá cảnh và trồng những cây thủy sinh hoặc các cây trồng trong nước như cây đế vương đỏ, cây cau tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,… sẽ khiến bạn vừa may mắn, vừa hút tài lộc vào nhà.

+ Mệnh Thủy: Cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như: hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

+ Mệnh Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa. Nếu muốn trồng thêm hoa, bạn có thể lựa chọn oải hương, hoa hồng, hoa râm bụt, hoa dạ yến thảo,…

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-3-1528512200-949-width600height600

Trồng sen đá giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

+ Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bủa vây.

Đặt cây cảnh trong nhà vị trí nào hợp phong thủy?

Tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với vận mệnh thôi chưa đủ, lựa chọn vị trí đặt cây cảnh theo phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ nên quan tâm bởi có thể tác động đến cuộc sống, sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-1-1528512200-907-width600height600

Trong phòng khách nên chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi, không nên đặt chắn lối cửa ra vào.

Cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách có thể giúp cho gia đình làm ăn phát tài, sự nghiệp đạt được nhiều thành công và may mắn hơn, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn, đặc biệt là những loại cây ăn quả nhỏ. Cửa hoặc lối vào là vị trí thích hợp nhất để đặt cây cảnh trong phòng khách, giúp thu hút nguồn thu nhập cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài tạo ra năng lượng tích cực, theo phong thủy, nhà bếp là nơi tiền tài chảy về vì vậy bạn nên đặt cây cảnh phong thủy trong phòng bếp. Một chậu cây cao tại góc bếp sẽ vừa tốt cho phong thủy, vừa thanh lọc không khí vốn nhiều mùi dầu mỡ đấy bạn nhé.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-6-1528512200-131-width550height466

Phòng làm việc có một chậu cây cảnh nhỏ cũng giúp bạn làm việc hiệu quả, bớt căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, một cây cảnh đặt trên bàn làm việc cũng là lựa chọn không tồi. Khi đặt ở vị trí này bạn hãy chăm sóc nó thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh thì công việc của bạn cũng sẽ trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, có một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt cây cảnh phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, chắn luồng vượng khí chảy vào nhà.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cay-canh-phong-thuy-trong-nha-giup-thu-hut-tien-bac-tai-loc-7-1528512200-629-width500height333

Nên đặt cây cảnh phong thủy trong bếp, tránh đặt trong phòng ngủ.

Một trong những nơi mà bạn không nên có bất kỳ loại cây trồng nào, đặc biệt là những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, không nên sử dụng cây cảnh vì vào buổi đêm, chúng giải phóng carbon dioxide thay vì oxy, trong khi đó con người cần oxy để thở. Vì vậy, không chỉ không tốt cho phong thủy mà còn rất nguy hiểm.

DỊCH VỤ 

* SỬA CHỮA - CẢI TẠO CÔNG TRÌNH

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT RESORT - HOMESTAY

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT HẢI ÂU

 

Mrs. Hằng: 0935.622.593 (Zalo, Viber)

Mr.Tâm:  0902.514.498  (Zalo, Viber)

Trụ sở chính: Số 45, Liên Khu 4-5, P.Bình Hưng Hòa B,Quận Bình Tân, TP.HCM.

VPĐD: Số 329 Liên Khu 4 - 5, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

             FANPAGE