7 ĐIỀU TỐI KỴ TRONG THIẾT KẾ CỬA CHÍNH NHÀ Ở

Đối với mỗi ngôi nhà, việc thiết kế cửa chính cần hết sức lưu ý bởi nơi đây đóng vai trò là lối vào ra chủ yếu và quan trọng bậc nhất của các thành viên trong gia đình cũng như khách khứa. Không những vậy, cửa chính còn là con đường thông dẫn các luồng không khí từ phía ngoài vào bên trong căn nhà.

CN_245

Đối với người mua nhà hoặc sắp sửa xây lại nhà, nên và không nên thiết kế cửa chính như thế nào là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm nhằm đảm bảo chất lượng sống của gia đình cũng như sức khỏe của mọi người. Cửa chính của mỗi ngôi nhà đóng vai trò là lối vào ra chủ yếu và quan trọng bậc nhất, đồng thời cũng là con đường thông dẫn các luồng không khí từ phía ngoài vào bên trong căn nhà. Bài viết sau đây sẽ “hé lộ” 7 điều được cho là tối kỵ, dễ gây ra hung họa, xui xẻo mà mỗi gia đình nhất định phải tránh khi thiết kế và bài trí cửa chính.

Không thiết kế cửa chính quá cao hoặc quá thấp

Cửa chính nếu thiết kế quá cao thì gia chủ dễ mắc thị phi, luồng khí tốt trong nhà bị tản mát. Nhưng nếu cửa chính quá thấp, những thành viên có vóc người cao lớn sẽ phải cúi đầu khi ra vào, không cát lợi. Tốt nhất là kích thước của cửa chính phải tương xứng với căn nhà.

Không xây dựng cửa chính đối diện thang máy

Theo quan niệm phong thủy, trong những căn hộ chung cư, nếu cửa chính được thiết kế đối diện với thang máy thì dễ hình thành vấn đề người qua kẻ lại nhìn ngó, gây không ít phiền phức cho gia chủ. Thử hình dung khi cửa thang máy và cửa chính vô tình đồng thời mở ra, các hoạt động trong nhà rất có khả năng sẽ bị nhìn thấy, khiến chủ nhà có cảm giác bị soi mói, bí mật riêng có nguy cơ không được đảm bảo.

Không bố trí gương soi đối diện với cửa chính

fgjfgyjhyj

Ở một số gia đình, vừa bước qua cửa chính vào nhà là nhìn thấy gương. Sử dụng gương đúng cách có thể là một “chiêu thức” để trừ tà trong phong thủy. Nhưng ngược lại, nếu sử dụng gương sai cách thì cũng có nguy cơ sinh ra tà khí hoặc thu hút hung khí. Chẳng hạn như khi bố trí gương đối diện với cửa chính, sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Từ cửa chính không được nhìn thấy xuyên bếp

Người trong gia đình chắc chắn sẽ bị “hao tài tốn của” nếu vừa mở cửa chính đã thấy bếp. Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp đóng vai trò là “cái kho” trong một ngôi nhà. Do vậy, việc người khác có thể nhìn được gian bếp ngay từ vị trí cửa chính hàm ý rằng nhà bạn sẽ rất khó cất giữ tiền tài. Trong trường hợp căn nhà của bạn đã “trót” mắc lỗi phong thủy này, cách hóa giải có thể là treo rèm ở cửa chính hoặc đặt một tấm bình phong giữa cửa chính và nhà bếp để che bớt.

Không đặt giường ngủ đối diện cửa chính

Gia chủ cũng không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính bởi sẽ ảnh hưởng không tốt lên cả tài vận và sức khỏe. Người nằm trên chiếc giường này có tâm trạng kém ổn định, thường gặp sai sót trong công việc.

Không để vật cản phía trước cửa chính

Cửa chính được quan niệm phong thủy xem là con đường chủ yếu hấp thụ các nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu có vật cản nào đó như chậu cảnh nứt cũ, héo úa hoặc thùng rác đặt trước cửa chính, dòng năng lượng tốt ắt sẽ bị cản trở. Gia chủ nên cố gắng tạo không gian thoáng đãng, không có đồ vật cản trở trước cửa chính của căn nhà.

Không trổ cửa sau thẳng hàng với cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, có thể nói việc cửa chính và cửa sau nối thành một đường thẳng là tối kỵ. Thứ nhất, cách bố trí cửa này giống như vừa bước tới cửa chính là đã có thể thấy được toàn bộ căn nhà. Thứ hai, vượng khí vào nhà không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Theo thuật phong thủy, mỗi ngôi nhà phải được thiết kế với nguyên tắc “tàng phong tụ khí”, tức là khí đi vào từ cửa chính cần được giữ lại, không nên đi thẳng ra sau nhà. Còn nếu cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa sân vườn cùng thẳng hàng với nhau thì phạm vào hung họa “xuyên tâm sát”, có nghĩa rằng gia chủ dễ mắc thị phi, kiện tụng, bệnh tật, suy tài, cô độc ngoài ý muốn. Để hóa giải, chủ nhà nên trổ cửa chính và cửa sau hơi lệch nhau hoặc lắp cửa chắn gió, kê tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Như vậy, đối với một nơi hấp thụ dưỡng khí quan trọng cho ngôi nhà như cửa chính, gia chủ cần đặc biệt quan tâm thiết kế và bài trí sao cho hợp phong thủy. Ngoài 7 điều tối kỵ đã được “hé lộ” trong bài viết trên, các thành viên trong gia đình cũng nên chú ý đến chất liệu, màu sắc, phương hướng khi lắp đặt cửa chính để giúp bổ trợ thêm nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà.

DỊCH VỤ 

* SỬA CHỮA - CẢI TẠO CÔNG TRÌNH

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

 

* THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT RESORT - HOMESTAY

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT HẢI ÂU

 

Mrs. Hằng: 0935.622.593 (Zalo, Viber)

Mr.Tâm:  0902.514.498  (Zalo, Viber)

Trụ sở chính: Số 45, Liên Khu 4-5, P.Bình Hưng Hòa B,Quận Bình Tân, TP.HCM.

VPĐD: Số 329 Liên Khu 4 - 5, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

             FANPAGE